Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Tiêu chí lựa chọn cảm biến chuyển vị LVDT cho mọi ứng dụng

05/01/2022 | 495
Khi lựa chọn cảm biến chuyển vị để đo kiểm cho bất kỳ ứng dụng nào, chúng tôi chắc chắn rằng bạn cũng đã có một số tiêu chí nhất định cho mình. Tuy nhiên để việc lựa chọn nhanh chóng hơn và chính xác hơn, chúng tôi đưa ra một số vấn đề khi lựa chọn cảm biến chuyển vị mà bạn nên quan tâm.

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, yếu tố cạnh tranh và phát triển luôn song hành. Chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên số một. Và do đó các hoạt động đảm bảo chất lượng đóng vai trò tối quan trọng.

Đó là lý do tại sao bạn cần chọn lựa chính xác giải pháp đo lường, cụ thể ở đây là lựa chọn đúng loại cảm biến chuyển vị LVDT.

Việc lựa chọn loại cảm biến chuyển vị nào sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến việc sử dụng nguyên vật liệu, năng lượng, giá thành sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Tại sao việc lựa chọn đúng cảm biến chuyển vị lại quan trọng


Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến dịch chuyển ( hay còn được gọi là cảm biến chuyển vị, cảm biến vị trí) để phù hợp với các ứng dụng và điều kiện đo khác nhau.

Cảm biến dịch chuyển mà bạn cần sẽ tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể và các thông số như dải đo, tần số đo và độ chính xác. Quyết định bạn đưa ra sẽ có tác động đến tiêu chuẩn,  mức độ an toàn và hiệu suất của sản phẩm.

Để giúp bạn chọn cảm biến dịch chuyển phù hợp, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn ngắn gọn về cảm biến dịch chuyển này. Mục đích là cung cấp cho bạn thông tin về các ứng dụng và tính năng cảm biến để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho dự án tiếp theo của mình.

 
Các loại cảm biến dịch chuyển có sẵn cho bạn


Cảm biến dịch chuyển là lựa chọn tốt nhất cho các phép đo tốc độ cao mà vẫn đảm bảo kết quả có độ chính xác cao, đồng thời cung cấp dữ liệu đo lường chính xác theo thời gian thực cho phép bạn duy trì thậm chí tăng cường sản xuất và kiểm soát sản phẩm cuối cùng.

Nhà cung cấp cảm biến dịch chuyển phù hợp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác. Các loại cảm biến dịch chuyển bao gồm:

· Cảm biến LVDT
· Đầu dò đo kỹ thuật số
· Cảm biến dịch chuyển khí nén
· Đầu dò dịch chuyển chân không
· Đầu dò cảm ứng lông vũ
· Bộ chuyển đổi cảm ứng siêu lông vũ
· Đầu dò đo kỹ thuật số thân hẹp
· Đầu dò đo kỹ thuật số ngắn và cực ngắn
· Đầu dò kỹ thuật số siêu bền
· Đầu dò dạng block
· Độ uốn song song
· Đầu dò một lá đơn và đầu dò ghép bộ
· Đầu dò mini và  đầu dò đẩy

 
Các ngành công nghiệp chính sử dụng các loại cảm biến dịch chuyển 


Ứng dụng trong ngành thường là yếu tố quyết định chính trong loại cảm biến dịch chuyển phù hợp nhất với dự án của bạn.

Ví dụ, trong ngành hàng không vũ trụ, độ phức tạp và độ chính xác của các bộ phận ngày càng trở nên thách thức hơn, nhiều loại cảm biến hàng không vũ trụ tiếp xúc và không tiếp xúc được sử dụng, với đầu dò đẩy lò xo kỹ thuật số và đầu dò khí nén kỹ thuật số thì đều phù hợp.


Trong ngành công nghiệp ô tô, đầu dò lực đầu thấp và đầu dò siêu cảm ứng là những công cụ đo lường thường được sử dụng liên quan đến đo kính ô tô, trong khi đầu dò và độ uốn của đồng hồ đo được sử dụng rộng rãi để đo đầu xi lanh và trục cam.

Trong ngành công nghiệp điện tử, đầu dò siêu cảm ứng được sử dụng rộng rãi để đo màn hình LCD và kính, đầu dò đường kính 6mm và đầu dò cảm ứng lông vũ thường được sử dụng để đo vỏ linh kiện và hệ thống đồng tiêu không tiếp xúc được sử dụng cho màn hình điện thoại di động đo lường.


Chọn cảm biến dịch chuyển và vai trò của đối tác đo lường của bạn


Lựa chọn cảm biến dịch chuyển phù hợp cho sản phẩm của bạn không phải là một quá trình đơn giản - thường có nhiều vấn đề phức tạp liên quan phát sinh - và đây là lý do tại sao việc có đối tác đo lường phù hợp lại quan trọng đến vậy.

Nhà cung cấp cảm biến dịch chuyển phù hợp sẽ có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành và phạm vi cảm biến dịch chuyển để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và có tác động tối đa trên thị trường.Bài viết liên quan
 CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI HÀN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Tin tức đào tạo
Lỗi mối hàn (khuyết tật hàn) thường xuất hiện trong quá trình gia công hàn do kỹ thuật hàn còn non kém của thợ hàn thiếu kinh nghiệm hoặc chưa được đào tạo hoặc do vấn đề về kết cấu trong khi thao tác hàn. Hoặc nói, trong quy trình hàn, kích thước và hình dạng của cấu trúc kim loại bị thay đổi. Nguyên nhân có thể là do quy trình hàn chưa đúng hoặc do áp dụng phương pháp hàn chưa chuẩn. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nói về các lỗi thường gặp khi hàn.
LỖI TRONG QUÁ TRÌNH ĐÚC NHỰA VÀ PHƯƠNG PHÁP CẢI TIẾN (P3)
Tin tức đào tạo
Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về lỗi Bavia và vết đen trong quá trình đúc và cách cải tiến nó. Phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lỗi quen thuộc khác nữa mà cũng hay gặp. Nào chúng ta cùng tìm hiểu thêm về lỗi trong đúc nhựa nhé!
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY CNC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC (P1)
Tin tức đào tạo
Ngày nay thì gia công CNC đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam. Hôm nay mình viết bài viết về một số lỗi CNC và cách khắc phục sự cố với lỗi thường gặp nhé
5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐÁNH GIÁ MÁY CMM CHO NHÀ XƯỞNG
Tin tức đào tạo
Bí quyết để chọn đúng loại máy CMM cho nhà xưởng, phù hợp với dây chuyền sản xuất là gì? Để chọn được loại máy thực sự phù hợp, ta phải nắm được nhu cầu ứng dụng, giải pháp đáp ứng được nhu cầu và làm sao để lựa chọn đưa ra luôn “đi tắt đón đầu” thời đại.
SỰ KHÁCH BIỆT GIỮA MÁY ĐO TOẠ ĐỘ 3 CHIỀU THỦ CÔNG VÀ MÁY ĐO TOẠ ĐỘ 3 CHIỀU TỰ ĐỘNG
Tin tức đào tạo
Trên thực tế, có rất ít sự khác biệt giữa CMM thủ công và tự động. Nói một cách đơn giản, CMM sử dùng để đo hàng loạt. Việc vận hành thông qua các chương trình được lập trình. Máy CMM thủ công chủ yếu sử dụng cho việc đo đơn chiếc hoặc số lượng không lớn. Tuy nhiên, CMM thủ công sử dụng con người để xác định và di chuyển tọa độ, do đó, kiểm tra thủ công thường chậm hơn nhiều so với kiểm tra tự động, nhưng phạm vi đo áp dụng tương đối lớn hơn.
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CHỌN VÀ SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ SO
Tin tức đào tạo
Đồng hồ so là một thiết bị đo cầm tay được sử dụng khá nhiều trong các phòng QA,QC. Nhưng bạn đã sử dụng đúng hay chưa thì bạn nên thận trọng. Trong bài viết này bạn có thể kiểm tra xem mình có mắc lỗi nào đó khi sử dụng đồng hồ so không nhé.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247