Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

TP20 là gì? Những điều bạn cần biết về TP20 của Renishaw

19/01/2022 | 880
Hệ thống đầu dò cảm ứng là một thiết bị rất quan trọng của máy đo CMM. TP20 là đầu dò cảm ứng thay đổi mô-đun nhỏ gọn, có thể sử dụng một loạt cấu hình kim đo máy CMM và phần mở rộng để thực hiện được các tính năng trên các bộ phận phức tạp. Cùng tìm hiểu thêm về TP20- môt hệ thống đầu dò cảm biến của hãng Renishaw ở bài viết này nhé!

 1. Giới thiệu về TP20

Đầu dò TP20 là hệ thống đầu dò kích hoạt cảm ứng, nhỏ gọn được thiết kế gồm 2 phần một thân đầu dò và một mô-đun cảm ứng có thể tháo rời được, kết nối với nhau bằng cách sử dụng khớp nối đọng học từ tính có tính lặp lại rất cao. Điều này cung cấp cơ sở để thay đổi cấu hình đầu dò cảm ứng theo cách thủ công hoặc tự động mà không cần yêu cầu các đầu dò cảm ứng, do đó tiết kiệm thời gian đáng kể trong quy trình kiểm tra.

Các mô-đun cung cấp một loạt các lực kích hoạt cho phép hiệu suất của đầu dò phù hợp nhất với nhiệm vụ đo lường. Một bộ mở rộng đầu dò cũng có sẵn, cũng như mô-đun 6 chiều. Chủ đề gắn bút cảm ứng chấp nhận bút cảm ứng từ dòng sản phẩm Renishaw M2.

TP20

           2. Thành phần của TP20:

Các thành phần hệ thống của TP20 là:

 • Thân đầu dò TP20

TP20

 •  Mô-đun thăm dò TP20 - bảy biến thể cho phép tối ưu hóa để phù hợp với ứng dụng

TP20

 •  Giá thay đổi mô-đun MCR20 hoặc TCR20 - vận hành tự động

TP20

 •  Giá lưu trữ mô-đun MSR1 - vận hành thủ công

TP20

 •  Thích hợp để giao tiếp với các bộ điều khiển PI 7-3, PI 200-3 và UCC của Renishaw

 

  * Mô-đun thăm dò TP20:

Có tới loại bảy mô-đun thăm dò, dành riêng cho ứng dụng khác nhau và được xác định bằng các nắp màu. Dưới đây là hình ảnh các loại mô-đun theo màu và độ dài tối đa cho phần mở rộng của chúng:

 TP20TP20

 • SF: module lực tiêu chuẩn – phù hợp với phần lớn các ứng dụng
 • LF: module lực thấp - Lực kích hoạt thấp các ứng dụng - ví dụ: con dấu cao su
 • MF: module lực trung bình - Khi yêu cầu lực kích hoạt cao hơn tiêu chuẩn
 • EF: module lực mở rộng - Cụm bút cảm ứng lớn hoặc nơi rung gây ra kích hoạt 'không khí' giả
 • 6W: module 6 chiều - Phép đo theo hướng –Z - ví dụ: đường tắt
 • EM1 STD: Đa số các ứng dụng yêu cầu phần mở rộng 50 mm
 • EM2 STD: Đa số các ứng dụng yêu cầu phần mở rộng 75 mm

 

* Giá đỡ thay đổi:

 • MCR20: Giá thay đổi mô-đun đầu dò MCR20 được thiết kế để giữ an toàn các mô-đun được lưu trữ để thay đổi tự động nhanh chóng và bảo vệ chúng khỏi các chất gây ô nhiễm trong không khí có thể có trong môi trường làm việc.
 • MSR1: Giá lưu trữ mô-đun MSR1 chứa tối đa sáu mô-đun một cách an toàn và giảm bớt nhiệm vụ của người vận hành khi thực hiện thay đổi thủ công, hỗ trợ năng suất.

3. Ưu điểm khi sử dụng đầu dò cảm ứng TP20:

 •  Giảm thời gian chu kỳ đo cho máy CMM đo thủ công hoặc tự động của bạn với TP20

 • Thay bút cảm ứng nhanh chóng mà không cần tái định tính cation. Dễ dàng tìm lại được cài đặt TP2 hoặc TP6 hiện có.

 • Sử dụng trên CMM thủ công hoặc tự động, nâng cao hiệu suất làm việc của máy CMM.

 • Thay đổi bút stylus tự động và thủ công, với giá đỡ MCR20 và MSR1.

 • Hệ thống thăm dò mô-đun TP20 của Renishaw cho phép bạn chọn cách sắp xếp bút stylus tối ưu để đảm bảo độ chính xác…bất kể nhiệm vụ đo lường của bạn là gì.Bài viết liên quan
 CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI HÀN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Tin tức đào tạo
Lỗi mối hàn (khuyết tật hàn) thường xuất hiện trong quá trình gia công hàn do kỹ thuật hàn còn non kém của thợ hàn thiếu kinh nghiệm hoặc chưa được đào tạo hoặc do vấn đề về kết cấu trong khi thao tác hàn. Hoặc nói, trong quy trình hàn, kích thước và hình dạng của cấu trúc kim loại bị thay đổi. Nguyên nhân có thể là do quy trình hàn chưa đúng hoặc do áp dụng phương pháp hàn chưa chuẩn. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nói về các lỗi thường gặp khi hàn.
LỖI TRONG QUÁ TRÌNH ĐÚC NHỰA VÀ PHƯƠNG PHÁP CẢI TIẾN (P3)
Tin tức đào tạo
Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về lỗi Bavia và vết đen trong quá trình đúc và cách cải tiến nó. Phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lỗi quen thuộc khác nữa mà cũng hay gặp. Nào chúng ta cùng tìm hiểu thêm về lỗi trong đúc nhựa nhé!
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY CNC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC (P1)
Tin tức đào tạo
Ngày nay thì gia công CNC đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam. Hôm nay mình viết bài viết về một số lỗi CNC và cách khắc phục sự cố với lỗi thường gặp nhé
5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐÁNH GIÁ MÁY CMM CHO NHÀ XƯỞNG
Tin tức đào tạo
Bí quyết để chọn đúng loại máy CMM cho nhà xưởng, phù hợp với dây chuyền sản xuất là gì? Để chọn được loại máy thực sự phù hợp, ta phải nắm được nhu cầu ứng dụng, giải pháp đáp ứng được nhu cầu và làm sao để lựa chọn đưa ra luôn “đi tắt đón đầu” thời đại.
SỰ KHÁCH BIỆT GIỮA MÁY ĐO TOẠ ĐỘ 3 CHIỀU THỦ CÔNG VÀ MÁY ĐO TOẠ ĐỘ 3 CHIỀU TỰ ĐỘNG
Tin tức đào tạo
Trên thực tế, có rất ít sự khác biệt giữa CMM thủ công và tự động. Nói một cách đơn giản, CMM sử dùng để đo hàng loạt. Việc vận hành thông qua các chương trình được lập trình. Máy CMM thủ công chủ yếu sử dụng cho việc đo đơn chiếc hoặc số lượng không lớn. Tuy nhiên, CMM thủ công sử dụng con người để xác định và di chuyển tọa độ, do đó, kiểm tra thủ công thường chậm hơn nhiều so với kiểm tra tự động, nhưng phạm vi đo áp dụng tương đối lớn hơn.
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CHỌN VÀ SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ SO
Tin tức đào tạo
Đồng hồ so là một thiết bị đo cầm tay được sử dụng khá nhiều trong các phòng QA,QC. Nhưng bạn đã sử dụng đúng hay chưa thì bạn nên thận trọng. Trong bài viết này bạn có thể kiểm tra xem mình có mắc lỗi nào đó khi sử dụng đồng hồ so không nhé.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247