Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Phương pháp đo lỗ gia công không dây sử dụng cảm biến LVDT

10/05/2022 | 228
Wigage gen 1 và gen 2 là đầu dò cảm biến LVDT, một giải pháp của solartron cho bài toán đo lỗ và chiều sâu khi mà các công cụ có dây nối trở nên quá cồng kềnh và khó sử dụng.

1. Sản Phẩm

Wigage gen 1 và gen 2 là giải pháp của solartron cho bài toán đo lỗ và chiều sâu khi mà các công cụ có dây nối trở nên quá cồng kềnh và khó sử dụng.

Được cấu thành từ cảm biến dịch chuyển 10 mm, vỏ bọc cứng cáp bằng nhựa ABS và màn hình màu LCD hiển thị màu. Đầu đo của Wigage sẽ vừa khít với hầu hết các lỗ ren từ M10 tới M6 gần như ngay lập tức và lấy kết quả đo thông qua Bluetooth 1, 2, 3 và xuất ra trên máy tính.

Cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

2. Bài Toán Thực Tế

Hiện nay trong phần lớn các nhà máy chế tạo động cơ, cụ thể là trong công đoạn gia công lỗ trên piston hoặc trên đầu bò, người thao tác sẽ lần lượt gia công một lượt các lỗ trên động cơ và sau đó là đó dừng máy và kiểm tra lại kích thước các lỗ này so với thiết kế. Việc kiểm tra này thường được thực hiện bằng đồng hồ so độc lập bên ngoài công đoạn gia công, hoặc sử dụng các loại dụng cụ đo lỗ. Cả 2 phương pháp này thể hiện những yếu điểm, như rủi ro từ nhà con người khi phải ghi các kết quả đo thủ công từ đồng hồ so hoặc hệ thống dây nguồn, truyền tín hiệu vô cùng nguy hiểm và cồng kềnh của các máy đo sử dụng dây dẫn. Điều mấu chốt của công đoạn kiểm tra này chính hệ thống hóa phương pháp đọc ghi dữ liệu, khi mà càng nhiều người dùng yêu cầu bộ hồ sơ các thông số quan trọng trên động cơ.

Giải pháp đo lỗ trong gia công cơ khí

 

3. Giải pháp

WiGaugeTM là phương án tối ưu nhất cho các ứng dụng này, cả về phương diện tiện dụng và chi phí. Người vận hành giờ đây không cần tới các nút M6 hay M10 để đo, chỉ cần cài đặt master trên WiGauge và cắm vào để lấy kết quả đo.

Ngay khi kết quả được đọc, bộ đọc tín hiệu trên thân máy sẽ phát tín hiệu nháy đèn xanh cho kết quả OK và đỏ cho kết quả NG và kết quả được hiển thị trên máy tính. Trong trường hợp người dùng muốn xem lại kết quả đọc được ngay lúc đo, WiGauge gen 2 có màn hình để hiển thị kết quả này. Màn hình này còn có thể hiển thị các cận trên và cận dưới, hay các chức năng phức tạp khác. Chức năng đọc kết quả này đã cho phép giảm chi phí cho từ giảm thời gian thao tác và lỗi

Giải pháp toàn diện đo lỗ sử dụng cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology



Bài viết liên quan
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
Tin tức công nghệ
Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
Tin tức công nghệ
Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.
MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
Tin tức công nghệ
Máy đo tọa độ di động Laser Tracker có thể đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất cực cao bằng cách sử dụng ba thành phần chính trong thiết kế của chúng.
MÁY ĐO TỌA ĐỘ 2D 3D CMM VÀ NHỮNG NGỘ NHẬN THƯỜNG GẶP
Tin tức công nghệ
Các nhà máy, doanh nghiệp và người kỹ thuật đo lường sử dụng máy đo hàng ngày, thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên, vẫn có những ngộ nhận và nhầm lẫn thường gặp trong quá trình sử dụng máy mà nhiều người không để ý. Hãy cùng V-Proud tham khảo những thông tin được đúc rút trong suốt quá trình làm việc từ ông Nguyễn Khắc Dũng – Giám Đốc Trung Tâm Dịch Vụ Đo Lường - công ty Cổ phần V-Proud, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường.
GIẢI PHÁP ĐO ĐỘ TRÒN TRỤ VỚI THIẾT BỊ SURTRONIC R-SERIES – TAYLOR HOBSON
Tin tức công nghệ
Máy đo độ tròn trụ Surtronic R-series của Taylor Hobson – Thương hiệu đo siêu chính xác thuộc tập đoàn AMETEK là giải pháp đa năng đáp ứng được nhiều yêu cầu đo độ tròn và biên dạng.
GIẢI PHÁP ĐO ĐỘ TRÒN TRỤ VỚI THIẾT BỊ SURTRONIC R125 – TAYLOR HOBSON
Tin tức công nghệ
Dòng sản phẩm Surtronic R-series của Taylor Hobson – Thương hiệu đo siêu chính xác thuộc tập đoàn AMETEK là giải pháp đa năng đáp ứng được nhiều yêu cầu đo độ tròn và biên dạng.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247