Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Phương pháp đo lỗ gia công không dây sử dụng cảm biến LVDT

10/05/2022 | 189
Wigage gen 1 và gen 2 là đầu dò cảm biến LVDT, một giải pháp của solartron cho bài toán đo lỗ và chiều sâu khi mà các công cụ có dây nối trở nên quá cồng kềnh và khó sử dụng.

1. Sản Phẩm

Wigage gen 1 và gen 2 là giải pháp của solartron cho bài toán đo lỗ và chiều sâu khi mà các công cụ có dây nối trở nên quá cồng kềnh và khó sử dụng.

Được cấu thành từ cảm biến dịch chuyển 10 mm, vỏ bọc cứng cáp bằng nhựa ABS và màn hình màu LCD hiển thị màu. Đầu đo của Wigage sẽ vừa khít với hầu hết các lỗ ren từ M10 tới M6 gần như ngay lập tức và lấy kết quả đo thông qua Bluetooth 1, 2, 3 và xuất ra trên máy tính.

Cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

2. Bài Toán Thực Tế

Hiện nay trong phần lớn các nhà máy chế tạo động cơ, cụ thể là trong công đoạn gia công lỗ trên piston hoặc trên đầu bò, người thao tác sẽ lần lượt gia công một lượt các lỗ trên động cơ và sau đó là đó dừng máy và kiểm tra lại kích thước các lỗ này so với thiết kế. Việc kiểm tra này thường được thực hiện bằng đồng hồ so độc lập bên ngoài công đoạn gia công, hoặc sử dụng các loại dụng cụ đo lỗ. Cả 2 phương pháp này thể hiện những yếu điểm, như rủi ro từ nhà con người khi phải ghi các kết quả đo thủ công từ đồng hồ so hoặc hệ thống dây nguồn, truyền tín hiệu vô cùng nguy hiểm và cồng kềnh của các máy đo sử dụng dây dẫn. Điều mấu chốt của công đoạn kiểm tra này chính hệ thống hóa phương pháp đọc ghi dữ liệu, khi mà càng nhiều người dùng yêu cầu bộ hồ sơ các thông số quan trọng trên động cơ.

Giải pháp đo lỗ trong gia công cơ khí

 

3. Giải pháp

WiGaugeTM là phương án tối ưu nhất cho các ứng dụng này, cả về phương diện tiện dụng và chi phí. Người vận hành giờ đây không cần tới các nút M6 hay M10 để đo, chỉ cần cài đặt master trên WiGauge và cắm vào để lấy kết quả đo.

Ngay khi kết quả được đọc, bộ đọc tín hiệu trên thân máy sẽ phát tín hiệu nháy đèn xanh cho kết quả OK và đỏ cho kết quả NG và kết quả được hiển thị trên máy tính. Trong trường hợp người dùng muốn xem lại kết quả đọc được ngay lúc đo, WiGauge gen 2 có màn hình để hiển thị kết quả này. Màn hình này còn có thể hiển thị các cận trên và cận dưới, hay các chức năng phức tạp khác. Chức năng đọc kết quả này đã cho phép giảm chi phí cho từ giảm thời gian thao tác và lỗi

Giải pháp toàn diện đo lỗ sử dụng cảm biến LVDT hãng Solartron MetrologyBài viết liên quan
MÁY ĐO TỌA ĐỘ 2D 3D CMM VÀ NHỮNG NGỘ NHẬN THƯỜNG GẶP
Tin tức công nghệ
Các nhà máy, doanh nghiệp và người kỹ thuật đo lường sử dụng máy đo hàng ngày, thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên, vẫn có những ngộ nhận và nhầm lẫn thường gặp trong quá trình sử dụng máy mà nhiều người không để ý. Hãy cùng V-Proud tham khảo những thông tin được đúc rút trong suốt quá trình làm việc từ ông Nguyễn Khắc Dũng – Giám Đốc Trung Tâm Dịch Vụ Đo Lường - công ty Cổ phần V-Proud, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường.
GIẢI PHÁP ĐO ĐỘ TRÒN TRỤ VỚI THIẾT BỊ SURTRONIC R-SERIES – TAYLOR HOBSON
Tin tức công nghệ
Máy đo độ tròn trụ Surtronic R-series của Taylor Hobson – Thương hiệu đo siêu chính xác thuộc tập đoàn AMETEK là giải pháp đa năng đáp ứng được nhiều yêu cầu đo độ tròn và biên dạng.
GIẢI PHÁP ĐO ĐỘ TRÒN TRỤ VỚI THIẾT BỊ SURTRONIC R125 – TAYLOR HOBSON
Tin tức công nghệ
Dòng sản phẩm Surtronic R-series của Taylor Hobson – Thương hiệu đo siêu chính xác thuộc tập đoàn AMETEK là giải pháp đa năng đáp ứng được nhiều yêu cầu đo độ tròn và biên dạng.
TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG MÁY 2D MANUAL MIỄN PHÍ
Tin tức công nghệ
Hiện tại, V-Proud đang triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng kiểm tra, tư vấn và đánh giá tình trạng máy 2D Manual hoàn toàn miễn phí cùng với dịch vụ bảo dưỡng, hiệu chuẩn máy 2D với chi phí tối ưu nhất. Chương trình diễn ra đến hết ngày 20/05/2023.
BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ ĐÚNG CHUẨN MANG ĐẾN LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO?
Tin tức công nghệ
V-Proud cung cấp tới khách hàng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, duy trì độ bền của máy móc, thiết bị, phòng ngừa hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm, đã tham gia lắp đạt nhiều dự án lớn, V-Proud hỗ trợ tư vấn thiết bị, linh kiện máy phù hợp, chính hãng phục vụ cho công tác sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng theo tiêu chuẩn thiết bị và nhu cầu của khách hàng.
TAYLOR HOBSON ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG VỚI PHẦN MỀM METROLOGY 4.0
Tin tức công nghệ
rong Lễ trao giải tại Hội chợ Công nghệ Đo lường Công nghiệp CONTROL STOM, phần mềm Metrology 4.0 của Taylor Hobson đã xuất sắc giành Huy chương vàng cho sáng kiến đột phá.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247