Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Phương pháp đo lỗ gia công không dây sử dụng cảm biến LVDT

10/05/2022 | 153
Wigage gen 1 và gen 2 là đầu dò cảm biến LVDT, một giải pháp của solartron cho bài toán đo lỗ và chiều sâu khi mà các công cụ có dây nối trở nên quá cồng kềnh và khó sử dụng.

1. Sản Phẩm

Wigage gen 1 và gen 2 là giải pháp của solartron cho bài toán đo lỗ và chiều sâu khi mà các công cụ có dây nối trở nên quá cồng kềnh và khó sử dụng.

Được cấu thành từ cảm biến dịch chuyển 10 mm, vỏ bọc cứng cáp bằng nhựa ABS và màn hình màu LCD hiển thị màu. Đầu đo của Wigage sẽ vừa khít với hầu hết các lỗ ren từ M10 tới M6 gần như ngay lập tức và lấy kết quả đo thông qua Bluetooth 1, 2, 3 và xuất ra trên máy tính.

Cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

2. Bài Toán Thực Tế

Hiện nay trong phần lớn các nhà máy chế tạo động cơ, cụ thể là trong công đoạn gia công lỗ trên piston hoặc trên đầu bò, người thao tác sẽ lần lượt gia công một lượt các lỗ trên động cơ và sau đó là đó dừng máy và kiểm tra lại kích thước các lỗ này so với thiết kế. Việc kiểm tra này thường được thực hiện bằng đồng hồ so độc lập bên ngoài công đoạn gia công, hoặc sử dụng các loại dụng cụ đo lỗ. Cả 2 phương pháp này thể hiện những yếu điểm, như rủi ro từ nhà con người khi phải ghi các kết quả đo thủ công từ đồng hồ so hoặc hệ thống dây nguồn, truyền tín hiệu vô cùng nguy hiểm và cồng kềnh của các máy đo sử dụng dây dẫn. Điều mấu chốt của công đoạn kiểm tra này chính hệ thống hóa phương pháp đọc ghi dữ liệu, khi mà càng nhiều người dùng yêu cầu bộ hồ sơ các thông số quan trọng trên động cơ.

Giải pháp đo lỗ trong gia công cơ khí

 

3. Giải pháp

WiGaugeTM là phương án tối ưu nhất cho các ứng dụng này, cả về phương diện tiện dụng và chi phí. Người vận hành giờ đây không cần tới các nút M6 hay M10 để đo, chỉ cần cài đặt master trên WiGauge và cắm vào để lấy kết quả đo.

Ngay khi kết quả được đọc, bộ đọc tín hiệu trên thân máy sẽ phát tín hiệu nháy đèn xanh cho kết quả OK và đỏ cho kết quả NG và kết quả được hiển thị trên máy tính. Trong trường hợp người dùng muốn xem lại kết quả đọc được ngay lúc đo, WiGauge gen 2 có màn hình để hiển thị kết quả này. Màn hình này còn có thể hiển thị các cận trên và cận dưới, hay các chức năng phức tạp khác. Chức năng đọc kết quả này đã cho phép giảm chi phí cho từ giảm thời gian thao tác và lỗi

Giải pháp toàn diện đo lỗ sử dụng cảm biến LVDT hãng Solartron MetrologyBài viết liên quan
DỊCH VỤ DI DỜI, LẮP ĐẶT, HIỆU CHUẨN MÁY MÓC, THIẾT BỊ TRỌN GÓI
Tin tức công nghệ
Việc mua bán, trao đổi hoặc di dời máy móc, thiết bị đến một vị trí mới là một trong những nhu cầu quen thuộc của các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, đối với các loại máy móc, thiết bị có giá trị lớn và đòi hỏi độ chính xác cao, làm sao để di dời an toàn và đảm bảo máy hoạt động ổn định sau quá trình vận chuyển luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm.
MÁY ĐO QUANG HỌC BATY VENTURE XT 3030 GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN ĐO KHUÔN CHÍNH XÁC “GẦN NHƯ BẤT KHẢ THI”
Tin tức công nghệ
Máy đo quang học Baty Venture XT 3030 là điểm cộng tuyệt vời cho Beatson Clark. Tới nay, hãng đã cải tiến được cả về tốc độ và độ chính xác khi kiểm tra các chi tiết đúc, mang lại nhiều cải tiến trong sản xuất.
TOP 5 ĐƠN VỊ SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐO ĐỘ NHÁM BỀ MẶT ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT
Tin tức công nghệ
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy đo độ nhám, độ bóng khác nhau và đang được sử dụng phổ biến. Hãy cùng V-Proud tìm hiểu về Top 5 thương hiệu sản xuất thiết bị đo độ nhám bề mặt được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHỤ KIỆN MÁY LASER TRACKER RADIAN CỦA API
Tin tức công nghệ
Laser Tracker Radian của API đổi mới thiết kế mang đến dòng máy đo tracker nhẹ nhất và dễ di chuyển nhất trên thị trường. Với hệ thống liền khối mang đến thiết kế cải tiến và cao cấp, cùng với bộ phụ kiện đa dạng và dễ thay thế.
Độ nhám bề mặt là gì và vai trò của độ nhám bề mặt trong sản xuất
Tin tức công nghệ
Độ nhám đóng vai trò quan trọng trong việc xác định cách thức một vật thể thực sự sẽ tương tác với môi trường của nó. Trong hệ thống ma sát, bề mặt nhám thường mòn nhanh hơn và có hệ số ma sát cao hơn bề mặt nhẵn.
V-Proud cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng kính hiển vi
Tin tức công nghệ
Để sử dụng kính hiển vi hiệu quả và thời gian sử dụng được lâu dài thì việc vệ sinh và bảo quản kính hiển vi là việc làm vô cùng cần thiết. V-Proud cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng kính hiển vi theo yêu cầu của khách hàng.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247