Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Giải pháp đo kiểm tra chất lượng vỏ pin xe ô tô điện từ hãng Solartron Metrology

11/05/2022 | 184
Ô tô điện đang được coi là tương lai của ngành ô tô, có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ phải làm quen với công nghệ pin ô tô điện. Chúng ta sẽ có nhà máy sản xuất pin cho ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Chúng tôi quan tâm đến giải pháp công nghệ kiểm tra chất lượng cho quá trình sản xuất loại pin này. Cụ thể, trong bài viết này sẽ giới thiệu giải pháp đo kiểm tra vỏ pin ô tô điện sử dụng các cảm biến siêu nhậy, siêu bền từ hãng Solartron Metrology Anh Quốc.

1. Bài toán thực tế

Việc đo lường các cell của pin ô tô điện là khâu bắt buộc trong quá trình lắp giáp các cell vào bộ pin xe điện.  Các cell pin có một số kích thước quan trọng cần đo kiểm, ví dụ như độ dầy và độ rộng. Các kích thước này phải được đo và kiểm tra thật nhanh trong quá trình sản xuất, để sau đó chúng được ghép lại với nhau thành bộ pin cho xe ô tô điện một cách hoàn hảo.

Cảm biến chuyển vị LVDT hãng Solartron Metrology_Digital Probe

2. Giải pháp đo kiểm tra pin ô tô điện từ hãng Solartron Metrology

Solartron Metrology đưa ra giải pháp đo sử dụng đầu dò điện tử có khả năng kiểm tra chính xác các cell pin một cách hiệu quả.

Các ưu điểm vượt trội của Đầu dò điện tử (Digital Probe - một loại cảm biến LVDT) có thể kể tới như:

  • Độ phân giải cao (High Resolution): Đầu do điện tử của Solartron có thể cho ra những kết quả đo có độ chính xác lên tới 0.01 micron. Độ chính xác này hoàn hảo cho việc kiểm tra độ phẳng và chiều cao.
  • Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng: Đầu dò điện tử của Solartron đã được hiệu chuẩn từ nhà máy, do đó người dùng có thể chỉ cần dựng hệ đo, chuẩn và đo. So sánh với đầu do không chạm, thì đầu dò điện tử không đòi hỏi thêm bất kỳ yêu cầu gì hoặc thêm bất kỳ sự bảo dưỡng nào.
  • Đọc kết quả nhanh: đối với các cảm biến điện tử sử dụng khí nén, các đầu dò có thể dễ dàng đo và rút về vị trí ban đầu để cho kết quả đo là tức thời.
  • Kết cấu chắc chắn: Các cảm biến của Solartron từng kiểm nghiệm với hàng triệu chu kỳ đo, và được chế tạo bằng thép hợp kim có sức chống chịu cực tốt với rung lắc và nhiệt.
  • Sự đa dạng của các sản phẩm cảm biến LVDT và mức độ customize của sản phẩm cho từng ứng dụng đo: Solartron Metrology cho có hàng trăm loại đầu dò với cấu hình khác nhau, bạn dễ dàng tìm được đầu dò cho một ứng dụng bất kỳ. Các đầu dò có thể ghép nối với các độ dài cáp khác nhau, các đầu chạm (tip) khác nhau hay các bộ phận đặc biệt khác.
  • Dễ dàng kết nối mạng lưới nhiều cảm biến: Mạng Orbit của Solartron có thể kết nối với 200 cảm biến cùng lúc và cho out đến PC hay PLC.
  • Dữ liệu đo có nhiều lựa chọn tùy biến: Tất cả các đầu đọc đều có thể truyền kết quả đo đến PC bằng cách sử dụng Solartron software, hoặc phần mềm đọc kết quả đo của khách hàng.

Giải pháp đo kiểm tra chất lượng pin ô tô điện sử dụng cảm biến LVDT Solartron

 Bài viết liên quan
DỊCH VỤ DI DỜI, LẮP ĐẶT, HIỆU CHUẨN MÁY MÓC, THIẾT BỊ TRỌN GÓI
Tin tức công nghệ
Việc mua bán, trao đổi hoặc di dời máy móc, thiết bị đến một vị trí mới là một trong những nhu cầu quen thuộc của các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, đối với các loại máy móc, thiết bị có giá trị lớn và đòi hỏi độ chính xác cao, làm sao để di dời an toàn và đảm bảo máy hoạt động ổn định sau quá trình vận chuyển luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm.
MÁY ĐO QUANG HỌC BATY VENTURE XT 3030 GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN ĐO KHUÔN CHÍNH XÁC “GẦN NHƯ BẤT KHẢ THI”
Tin tức công nghệ
Máy đo quang học Baty Venture XT 3030 là điểm cộng tuyệt vời cho Beatson Clark. Tới nay, hãng đã cải tiến được cả về tốc độ và độ chính xác khi kiểm tra các chi tiết đúc, mang lại nhiều cải tiến trong sản xuất.
TOP 5 ĐƠN VỊ SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐO ĐỘ NHÁM BỀ MẶT ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT
Tin tức công nghệ
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy đo độ nhám, độ bóng khác nhau và đang được sử dụng phổ biến. Hãy cùng V-Proud tìm hiểu về Top 5 thương hiệu sản xuất thiết bị đo độ nhám bề mặt được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHỤ KIỆN MÁY LASER TRACKER RADIAN CỦA API
Tin tức công nghệ
Laser Tracker Radian của API đổi mới thiết kế mang đến dòng máy đo tracker nhẹ nhất và dễ di chuyển nhất trên thị trường. Với hệ thống liền khối mang đến thiết kế cải tiến và cao cấp, cùng với bộ phụ kiện đa dạng và dễ thay thế.
Độ nhám bề mặt là gì và vai trò của độ nhám bề mặt trong sản xuất
Tin tức công nghệ
Độ nhám đóng vai trò quan trọng trong việc xác định cách thức một vật thể thực sự sẽ tương tác với môi trường của nó. Trong hệ thống ma sát, bề mặt nhám thường mòn nhanh hơn và có hệ số ma sát cao hơn bề mặt nhẵn.
V-Proud cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng kính hiển vi
Tin tức công nghệ
Để sử dụng kính hiển vi hiệu quả và thời gian sử dụng được lâu dài thì việc vệ sinh và bảo quản kính hiển vi là việc làm vô cùng cần thiết. V-Proud cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng kính hiển vi theo yêu cầu của khách hàng.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247