Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Giải pháp đo kiểm tra chất lượng vỏ pin xe ô tô điện từ hãng Solartron Metrology

11/05/2022 | 127
Ô tô điện đang được coi là tương lai của ngành ô tô, có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ phải làm quen với công nghệ pin ô tô điện. Chúng ta sẽ có nhà máy sản xuất pin cho ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Chúng tôi quan tâm đến giải pháp công nghệ kiểm tra chất lượng cho quá trình sản xuất loại pin này. Cụ thể, trong bài viết này sẽ giới thiệu giải pháp đo kiểm tra vỏ pin ô tô điện sử dụng các cảm biến siêu nhậy, siêu bền từ hãng Solartron Metrology Anh Quốc.

1. Bài toán thực tế

Việc đo lường các cell của pin ô tô điện là khâu bắt buộc trong quá trình lắp giáp các cell vào bộ pin xe điện.  Các cell pin có một số kích thước quan trọng cần đo kiểm, ví dụ như độ dầy và độ rộng. Các kích thước này phải được đo và kiểm tra thật nhanh trong quá trình sản xuất, để sau đó chúng được ghép lại với nhau thành bộ pin cho xe ô tô điện một cách hoàn hảo.

Cảm biến chuyển vị LVDT hãng Solartron Metrology_Digital Probe

2. Giải pháp đo kiểm tra pin ô tô điện từ hãng Solartron Metrology

Solartron Metrology đưa ra giải pháp đo sử dụng đầu dò điện tử có khả năng kiểm tra chính xác các cell pin một cách hiệu quả.

Các ưu điểm vượt trội của Đầu dò điện tử (Digital Probe - một loại cảm biến LVDT) có thể kể tới như:

  • Độ phân giải cao (High Resolution): Đầu do điện tử của Solartron có thể cho ra những kết quả đo có độ chính xác lên tới 0.01 micron. Độ chính xác này hoàn hảo cho việc kiểm tra độ phẳng và chiều cao.
  • Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng: Đầu dò điện tử của Solartron đã được hiệu chuẩn từ nhà máy, do đó người dùng có thể chỉ cần dựng hệ đo, chuẩn và đo. So sánh với đầu do không chạm, thì đầu dò điện tử không đòi hỏi thêm bất kỳ yêu cầu gì hoặc thêm bất kỳ sự bảo dưỡng nào.
  • Đọc kết quả nhanh: đối với các cảm biến điện tử sử dụng khí nén, các đầu dò có thể dễ dàng đo và rút về vị trí ban đầu để cho kết quả đo là tức thời.
  • Kết cấu chắc chắn: Các cảm biến của Solartron từng kiểm nghiệm với hàng triệu chu kỳ đo, và được chế tạo bằng thép hợp kim có sức chống chịu cực tốt với rung lắc và nhiệt.
  • Sự đa dạng của các sản phẩm cảm biến LVDT và mức độ customize của sản phẩm cho từng ứng dụng đo: Solartron Metrology cho có hàng trăm loại đầu dò với cấu hình khác nhau, bạn dễ dàng tìm được đầu dò cho một ứng dụng bất kỳ. Các đầu dò có thể ghép nối với các độ dài cáp khác nhau, các đầu chạm (tip) khác nhau hay các bộ phận đặc biệt khác.
  • Dễ dàng kết nối mạng lưới nhiều cảm biến: Mạng Orbit của Solartron có thể kết nối với 200 cảm biến cùng lúc và cho out đến PC hay PLC.
  • Dữ liệu đo có nhiều lựa chọn tùy biến: Tất cả các đầu đọc đều có thể truyền kết quả đo đến PC bằng cách sử dụng Solartron software, hoặc phần mềm đọc kết quả đo của khách hàng.

Giải pháp đo kiểm tra chất lượng pin ô tô điện sử dụng cảm biến LVDT Solartron

 Bài viết liên quan
MÁY ĐO 3D CMM PRIMUS DẠNG CẦU CỦA MORA – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Tin tức công nghệ
Máy đo 3D CMM Primus của Mora (Đức) là dòng máy điển hình về độ chắc chắn, bền vững; được nâng đỡ bởi lớp đệm khí có độ chính xác cao kèm bánh răng linh hoạt ở tất cả các vị trí.
TẠI SAO KHÁCH HÀNG TIN DÙNG MÁY ĐO 3D CMM CỦA MORA?
Tin tức công nghệ
Với những lý do kể trên, không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng máy đo 3D CMM của MORA luôn nằm trong list những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
BATY INTERNATIONAL – THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT DỤNG CỤ ĐO CHÍNH XÁC TỪ ANH QUỐC
Tin tức công nghệ
Baty International là một trong những thương hiệu sản xuất hàng đầu thế giới với các sản phẩm nổi trội như máy đo biên dạng quang học, máy đo toạ độ và dụng cụ đo.
Giải pháp đo kiểm thay thế cho thước cặp bạn phải biết
Tin tức công nghệ
Việc sử dụng Caliiper - Thước cặp trong đo kiểm tra kích thước quá phổ biến, đến mức mà không nhà máy nào là không trang bị thước cặp. Tuy nhiên nhược điểm thước cặp là sử dụng bằng tay và việc đọc kết quả thủ công. Vậy giải pháp nào sẽ có thể thay thế thước cặp mà vẫn đảm bảo kết quả đo.
Phép đo nhanh Trục khuỷu sử dụng  Single Leaf Flexure – Cảm biến LVDT Solartron Metrology
Tin tức công nghệ
Trong các nhà máy chế tạo động cơ, trục khuỷu được gia công và lặp đặt với độ chính xác cao trong môi trường nhiều dầu mỡ động cơ, độ ẩm và có khả năng bị ăn mòn. Trong khi, hệ đo có thể bị hư hại hoặc rơi bới người vận hành, các cảm biến cần phải được sửa chữa và thay thế kịp thời, để đảm bảo việc đo kiểm tra liên tục.
Kiểm thử vật liệu và thu thập dữ liệu sử dụng Linear Encoder - Cảm biến LVDT  Solartron Metrology
Tin tức công nghệ
Nhà máy điện là công trình đòi hỏi các yêu cầu ngặt nghèo về an toàn và kỹ thuật. Việc kiểm thử vật liệu trong các công trình liên quan nhà máy điện là một phép đo đòi hỏi kỹ thuật cao, độ chính xác. Kiểm thử vật liệu sử dụng cảm biến LVDT của hãng Solartron Metrology là một giải pháp đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về hiệu quả đo và chi phí.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247