Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Cách đo kiểm tra đường kính và tâm của trục cam tối ưu nhất hiện nay

21/01/2022 | 419
Giải pháp đo kiểm tra trục cam nào trên thị trường đáp ứng nhu cầu thực tế sản xuất của bạn và doanh nghiệp của bạn. Tuy có nhiều lựa chọn nhưng chúng ta cùng đi tìm giải pháp tối ưu về chi phí và chất lượng để kiểm tra đường kính và tâm của trục cam.

Ngành công nghiệp ô tô đang hướng đến dây chuyền sản xuất tự động hoá hoàn toàn, do đó các phép đo kiểm chính xác giúp tiết kiệm thời gian đo, chi phí đo đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

Đo đường kính và xác định tâm của trục

Trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất cần đảm bảo cổ trục cam và ổ đỡ cổ trục phải đồng tâm để có thể điều chỉnh van nạp và van xả. Trong trường hợp này, trục cam được phân loại với dung sai riêng biệt, cùng với ổ trục bi. Quá trình phân loại theo kích thước cổ trục và quá trình này yêu cầu tốc độ kiểm tra kích thước nhanh nhằm tiết kiệm chi phí.

Giải pháp đo kiểm trục cam

Với các phép đo được thực hiện trên 3 điểm của cổ trục cam và ổ đỡ trục cam, Gauging Proble và Fluexure được sử dụng để có được kết quả đo tốt nhất. 

Giải pháp đo đường kính trục cam và tâm trục tối ưu

Khi đó ta có thể xây dựng hệ đo như hình dưới, và đường kính cũng như tâm trục được tính toán dựa trên kết quả đo.

Như vậy để kiểm tra trục cam với 4 cổ trục cần 12 cảm biến LVDT, kết quả đo của các cảm biến này được thu thập và xử lý bởi phần mềm chuyên dụng. Phần mềm này cho phép nghi nhận kết quả đo ở tốc độ 2000 kết quả/s.

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi có sẵn giải pháp demo, bạn có thể liên hệ:

Liên hệ:

Ms. Nguyễn Loan

Tel: 089 666 5 247

Email: loannt@v-proud.com 

CÔNG TY CỔ PHẦN V-PROUD

Trụ sở chính: Lô B21-X3, tổ 12, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Chi nhánh HCM: Tầng 12, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q. 10, TP Hồ Chí Minh

Website: www.v-proud.vnBài viết liên quan
 CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI HÀN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Tin tức đào tạo
Lỗi mối hàn (khuyết tật hàn) thường xuất hiện trong quá trình gia công hàn do kỹ thuật hàn còn non kém của thợ hàn thiếu kinh nghiệm hoặc chưa được đào tạo hoặc do vấn đề về kết cấu trong khi thao tác hàn. Hoặc nói, trong quy trình hàn, kích thước và hình dạng của cấu trúc kim loại bị thay đổi. Nguyên nhân có thể là do quy trình hàn chưa đúng hoặc do áp dụng phương pháp hàn chưa chuẩn. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nói về các lỗi thường gặp khi hàn.
LỖI TRONG QUÁ TRÌNH ĐÚC NHỰA VÀ PHƯƠNG PHÁP CẢI TIẾN (P3)
Tin tức đào tạo
Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về lỗi Bavia và vết đen trong quá trình đúc và cách cải tiến nó. Phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lỗi quen thuộc khác nữa mà cũng hay gặp. Nào chúng ta cùng tìm hiểu thêm về lỗi trong đúc nhựa nhé!
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY CNC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC (P1)
Tin tức đào tạo
Ngày nay thì gia công CNC đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam. Hôm nay mình viết bài viết về một số lỗi CNC và cách khắc phục sự cố với lỗi thường gặp nhé
5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐÁNH GIÁ MÁY CMM CHO NHÀ XƯỞNG
Tin tức đào tạo
Bí quyết để chọn đúng loại máy CMM cho nhà xưởng, phù hợp với dây chuyền sản xuất là gì? Để chọn được loại máy thực sự phù hợp, ta phải nắm được nhu cầu ứng dụng, giải pháp đáp ứng được nhu cầu và làm sao để lựa chọn đưa ra luôn “đi tắt đón đầu” thời đại.
SỰ KHÁCH BIỆT GIỮA MÁY ĐO TOẠ ĐỘ 3 CHIỀU THỦ CÔNG VÀ MÁY ĐO TOẠ ĐỘ 3 CHIỀU TỰ ĐỘNG
Tin tức đào tạo
Trên thực tế, có rất ít sự khác biệt giữa CMM thủ công và tự động. Nói một cách đơn giản, CMM sử dùng để đo hàng loạt. Việc vận hành thông qua các chương trình được lập trình. Máy CMM thủ công chủ yếu sử dụng cho việc đo đơn chiếc hoặc số lượng không lớn. Tuy nhiên, CMM thủ công sử dụng con người để xác định và di chuyển tọa độ, do đó, kiểm tra thủ công thường chậm hơn nhiều so với kiểm tra tự động, nhưng phạm vi đo áp dụng tương đối lớn hơn.
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI CHỌN VÀ SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ SO
Tin tức đào tạo
Đồng hồ so là một thiết bị đo cầm tay được sử dụng khá nhiều trong các phòng QA,QC. Nhưng bạn đã sử dụng đúng hay chưa thì bạn nên thận trọng. Trong bài viết này bạn có thể kiểm tra xem mình có mắc lỗi nào đó khi sử dụng đồng hồ so không nhé.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247