Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Kiểm thử vật liệu và thu thập dữ liệu sử dụng Linear Encoder - Cảm biến LVDT Solartron Metrology

18/05/2022 | 424
Nhà máy điện là công trình đòi hỏi các yêu cầu ngặt nghèo về an toàn và kỹ thuật. Việc kiểm thử vật liệu trong các công trình liên quan nhà máy điện là một phép đo đòi hỏi kỹ thuật cao, độ chính xác. Kiểm thử vật liệu sử dụng cảm biến LVDT của hãng Solartron Metrology là một giải pháp đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về hiệu quả đo và chi phí.

Linear Encoder là gì?

Linear Encoder  của hãng Solartron Metrology là thiết bị đo quang học có độ chính xác cao, được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu đo những kích thước cơ micron. Độ chính xác được duy trì trong toàn bộ giải độ được nhà sản xuất công bố.

Linear Encoder được sản xuất với khả năng tương thích với IBOX cho xuất dữ liệu TTL  và phần mềm đo lường của hãng Orbit®3 .

Thông số kỹ thuật cụ thể:

Dải đo: 12/25 mm

Độ chính xác: lên đến 0.4 µm

Độ lặp lại: lên tới 0.1 µm

Độ phân giải: lên tới 0.05 µm

Linear encoder - cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

Bài toán đo lường thực tế

Hệ thống thu thập và xử lý dữ liệu  cùng với bản thân thiết bị đo có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về đặc tính của vật liệu dưới điều kiện nhiệt độ và ứng lực  khi sử dụng trong các nhà máy điện.

Hệ đo có thể gồm nhiều loại đầu dò bao gồm cả Linear Encoders để đo nhiệt độ và phân tích các tính năng.

Sử dụng cảm biến LVDT Solartron trong kiểm thử vật liệu cá công trình nhà máy điện

Giải pháp

Linear Encoder của hãng Solartron Metrology cùng với AIM (Analogue Input Modules) có thể được sử dụng để đo nhiệt độ. Trong đó tích hợp với phần mềm điều khiển hệ thống để cung cấp khả năng ghi nhận dữ liệu thời gian thực và lưu giữ dữ liệu an toàn. Kết hợp với Orbit 3, các đầu dò và hệ đo có thể dễ dàng tích hợp các loại dữ liệu khác nhau từ các cảm biến trên cùng một nền tảng, điều đó có nghĩa là chúng ta có một nguồn chung cho một số lượng lớn các bộ phận. Độ tin cậy, độ chính xác về mặt cơ khí và độ tin cậy khi ghi nhận dư liệu là các đặc trưng chính của sản phẩm Solartron Metrology.

Đo kiểm thử vật liệu bình hơi trong nhà máy điện - cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

Tại V-PROUD có sẵn demo để Quý khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp, liên hệ: 

Ms. Nguyễn Loan 

Tel: 0866 152 688 

Email: loannt@v-proud.com  

CÔNG TY CỔ PHẦN V-PROUD 

Trụ sở chính: Lô A-23 Xuân Phương Garden, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Chi nhánh HCM: Tầng 12, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q. 10, TP Hồ Chí Minh 

Website 1: www.v-proud.vn 

Website 2: doluongcongnghiep.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/vproudjsc.masterquality 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCO1X0-6vGJpibVR9y0e4Akw 

 Bài viết liên quan
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
Tin tức công nghệ
Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
Tin tức công nghệ
Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.
MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
Tin tức công nghệ
Máy đo tọa độ di động Laser Tracker có thể đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất cực cao bằng cách sử dụng ba thành phần chính trong thiết kế của chúng.
MÁY ĐO TỌA ĐỘ 2D 3D CMM VÀ NHỮNG NGỘ NHẬN THƯỜNG GẶP
Tin tức công nghệ
Các nhà máy, doanh nghiệp và người kỹ thuật đo lường sử dụng máy đo hàng ngày, thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên, vẫn có những ngộ nhận và nhầm lẫn thường gặp trong quá trình sử dụng máy mà nhiều người không để ý. Hãy cùng V-Proud tham khảo những thông tin được đúc rút trong suốt quá trình làm việc từ ông Nguyễn Khắc Dũng – Giám Đốc Trung Tâm Dịch Vụ Đo Lường - công ty Cổ phần V-Proud, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường.
GIẢI PHÁP ĐO ĐỘ TRÒN TRỤ VỚI THIẾT BỊ SURTRONIC R-SERIES – TAYLOR HOBSON
Tin tức công nghệ
Máy đo độ tròn trụ Surtronic R-series của Taylor Hobson – Thương hiệu đo siêu chính xác thuộc tập đoàn AMETEK là giải pháp đa năng đáp ứng được nhiều yêu cầu đo độ tròn và biên dạng.
GIẢI PHÁP ĐO ĐỘ TRÒN TRỤ VỚI THIẾT BỊ SURTRONIC R125 – TAYLOR HOBSON
Tin tức công nghệ
Dòng sản phẩm Surtronic R-series của Taylor Hobson – Thương hiệu đo siêu chính xác thuộc tập đoàn AMETEK là giải pháp đa năng đáp ứng được nhiều yêu cầu đo độ tròn và biên dạng.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247