Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Kiểm thử vật liệu và thu thập dữ liệu sử dụng Linear Encoder - Cảm biến LVDT Solartron Metrology

18/05/2022 | 133
Nhà máy điện là công trình đòi hỏi các yêu cầu ngặt nghèo về an toàn và kỹ thuật. Việc kiểm thử vật liệu trong các công trình liên quan nhà máy điện là một phép đo đòi hỏi kỹ thuật cao, độ chính xác. Kiểm thử vật liệu sử dụng cảm biến LVDT của hãng Solartron Metrology là một giải pháp đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về hiệu quả đo và chi phí.

Linear Encoder là gì?

Linear Encoder  của hãng Solartron Metrology là thiết bị đo quang học có độ chính xác cao, được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu đo những kích thước cơ micron. Độ chính xác được duy trì trong toàn bộ giải độ được nhà sản xuất công bố.

Linear Encoder được sản xuất với khả năng tương thích với IBOX cho xuất dữ liệu TTL  và phần mềm đo lường của hãng Orbit®3 .

Thông số kỹ thuật cụ thể:

Dải đo: 12/25 mm

Độ chính xác: lên đến 0.4 µm

Độ lặp lại: lên tới 0.1 µm

Độ phân giải: lên tới 0.05 µm

Linear encoder - cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

Bài toán đo lường thực tế

Hệ thống thu thập và xử lý dữ liệu  cùng với bản thân thiết bị đo có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về đặc tính của vật liệu dưới điều kiện nhiệt độ và ứng lực  khi sử dụng trong các nhà máy điện.

Hệ đo có thể gồm nhiều loại đầu dò bao gồm cả Linear Encoders để đo nhiệt độ và phân tích các tính năng.

Sử dụng cảm biến LVDT Solartron trong kiểm thử vật liệu cá công trình nhà máy điện

Giải pháp

Linear Encoder của hãng Solartron Metrology cùng với AIM (Analogue Input Modules) có thể được sử dụng để đo nhiệt độ. Trong đó tích hợp với phần mềm điều khiển hệ thống để cung cấp khả năng ghi nhận dữ liệu thời gian thực và lưu giữ dữ liệu an toàn. Kết hợp với Orbit 3, các đầu dò và hệ đo có thể dễ dàng tích hợp các loại dữ liệu khác nhau từ các cảm biến trên cùng một nền tảng, điều đó có nghĩa là chúng ta có một nguồn chung cho một số lượng lớn các bộ phận. Độ tin cậy, độ chính xác về mặt cơ khí và độ tin cậy khi ghi nhận dư liệu là các đặc trưng chính của sản phẩm Solartron Metrology.

Đo kiểm thử vật liệu bình hơi trong nhà máy điện - cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

Tại V-PROUD có sẵn demo để Quý khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp, liên hệ: 

Ms. Nguyễn Loan 

Tel: 0866 152 688 

Email: loannt@v-proud.com  

CÔNG TY CỔ PHẦN V-PROUD 

Trụ sở chính: Lô A-23 Xuân Phương Garden, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Chi nhánh HCM: Tầng 12, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q. 10, TP Hồ Chí Minh 

Website 1: www.v-proud.vn 

Website 2: doluongcongnghiep.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/vproudjsc.masterquality 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCO1X0-6vGJpibVR9y0e4Akw 

 Bài viết liên quan
MÁY ĐO 3D CMM PRIMUS DẠNG CẦU CỦA MORA – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Tin tức công nghệ
Máy đo 3D CMM Primus của Mora (Đức) là dòng máy điển hình về độ chắc chắn, bền vững; được nâng đỡ bởi lớp đệm khí có độ chính xác cao kèm bánh răng linh hoạt ở tất cả các vị trí.
TẠI SAO KHÁCH HÀNG TIN DÙNG MÁY ĐO 3D CMM CỦA MORA?
Tin tức công nghệ
Với những lý do kể trên, không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng máy đo 3D CMM của MORA luôn nằm trong list những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
BATY INTERNATIONAL – THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT DỤNG CỤ ĐO CHÍNH XÁC TỪ ANH QUỐC
Tin tức công nghệ
Baty International là một trong những thương hiệu sản xuất hàng đầu thế giới với các sản phẩm nổi trội như máy đo biên dạng quang học, máy đo toạ độ và dụng cụ đo.
Giải pháp đo kiểm thay thế cho thước cặp bạn phải biết
Tin tức công nghệ
Việc sử dụng Caliiper - Thước cặp trong đo kiểm tra kích thước quá phổ biến, đến mức mà không nhà máy nào là không trang bị thước cặp. Tuy nhiên nhược điểm thước cặp là sử dụng bằng tay và việc đọc kết quả thủ công. Vậy giải pháp nào sẽ có thể thay thế thước cặp mà vẫn đảm bảo kết quả đo.
Phép đo nhanh Trục khuỷu sử dụng  Single Leaf Flexure – Cảm biến LVDT Solartron Metrology
Tin tức công nghệ
Trong các nhà máy chế tạo động cơ, trục khuỷu được gia công và lặp đặt với độ chính xác cao trong môi trường nhiều dầu mỡ động cơ, độ ẩm và có khả năng bị ăn mòn. Trong khi, hệ đo có thể bị hư hại hoặc rơi bới người vận hành, các cảm biến cần phải được sửa chữa và thay thế kịp thời, để đảm bảo việc đo kiểm tra liên tục.
Giải pháp đo kiểm tra chất lượng vỏ pin xe ô tô điện từ hãng Solartron Metrology
Tin tức công nghệ
Ô tô điện đang được coi là tương lai của ngành ô tô, có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ phải làm quen với công nghệ pin ô tô điện. Chúng ta sẽ có nhà máy sản xuất pin cho ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Chúng tôi quan tâm đến giải pháp công nghệ kiểm tra chất lượng cho quá trình sản xuất loại pin này. Cụ thể, trong bài viết này sẽ giới thiệu giải pháp đo kiểm tra vỏ pin ô tô điện sử dụng các cảm biến siêu nhậy, siêu bền từ hãng Solartron Metrology Anh Quốc.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247