Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Kiểm thử vật liệu và thu thập dữ liệu sử dụng Linear Encoder - Cảm biến LVDT Solartron Metrology

18/05/2022 | 504
Nhà máy điện là công trình đòi hỏi các yêu cầu ngặt nghèo về an toàn và kỹ thuật. Việc kiểm thử vật liệu trong các công trình liên quan nhà máy điện là một phép đo đòi hỏi kỹ thuật cao, độ chính xác. Kiểm thử vật liệu sử dụng cảm biến LVDT của hãng Solartron Metrology là một giải pháp đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về hiệu quả đo và chi phí.

Linear Encoder là gì?

Linear Encoder  của hãng Solartron Metrology là thiết bị đo quang học có độ chính xác cao, được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu đo những kích thước cơ micron. Độ chính xác được duy trì trong toàn bộ giải độ được nhà sản xuất công bố.

Linear Encoder được sản xuất với khả năng tương thích với IBOX cho xuất dữ liệu TTL  và phần mềm đo lường của hãng Orbit®3 .

Thông số kỹ thuật cụ thể:

Dải đo: 12/25 mm

Độ chính xác: lên đến 0.4 µm

Độ lặp lại: lên tới 0.1 µm

Độ phân giải: lên tới 0.05 µm

Linear encoder - cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

Bài toán đo lường thực tế

Hệ thống thu thập và xử lý dữ liệu  cùng với bản thân thiết bị đo có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về đặc tính của vật liệu dưới điều kiện nhiệt độ và ứng lực  khi sử dụng trong các nhà máy điện.

Hệ đo có thể gồm nhiều loại đầu dò bao gồm cả Linear Encoders để đo nhiệt độ và phân tích các tính năng.

Sử dụng cảm biến LVDT Solartron trong kiểm thử vật liệu cá công trình nhà máy điện

Giải pháp

Linear Encoder của hãng Solartron Metrology cùng với AIM (Analogue Input Modules) có thể được sử dụng để đo nhiệt độ. Trong đó tích hợp với phần mềm điều khiển hệ thống để cung cấp khả năng ghi nhận dữ liệu thời gian thực và lưu giữ dữ liệu an toàn. Kết hợp với Orbit 3, các đầu dò và hệ đo có thể dễ dàng tích hợp các loại dữ liệu khác nhau từ các cảm biến trên cùng một nền tảng, điều đó có nghĩa là chúng ta có một nguồn chung cho một số lượng lớn các bộ phận. Độ tin cậy, độ chính xác về mặt cơ khí và độ tin cậy khi ghi nhận dư liệu là các đặc trưng chính của sản phẩm Solartron Metrology.

Đo kiểm thử vật liệu bình hơi trong nhà máy điện - cảm biến LVDT hãng Solartron Metrology

Tại V-PROUD có sẵn demo để Quý khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp, liên hệ: 

Ms. Nguyễn Loan 

Tel: 0866 152 688 

Email: loannt@v-proud.com  

CÔNG TY CỔ PHẦN V-PROUD 

Trụ sở chính: Lô A-23 Xuân Phương Garden, P. Phương Canh, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Chi nhánh HCM: Tầng 12, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q. 10, TP Hồ Chí Minh 

Website 1: www.v-proud.vn 

Website 2: doluongcongnghiep.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/vproudjsc.masterquality 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCO1X0-6vGJpibVR9y0e4Akw 

 Bài viết liên quan
QUÁ TRÌNH KIỂM TRA KHUÔN ĐÚC NHÔM Ô TÔ TRONG 10 PHÚT VỚI MÁY QUÉT 3D TRACKSCAN-P
Tin tức công nghệ
Là một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp hiện đại, ngành sản xuất ô tô có những yêu cầu vô cùng khắt khe về chất lượng và hiệu suất sản phẩm. Là một mắt xích quan trọng trong quy trình sản xuất ô tô , chất lượng và độ chính xác của khuôn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, việc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt là cần thiết trong quá trình sản xuất khuôn mẫu ô tô.
RENISHAW FIXTURE –  ỨNG DỤNG CỦA ĐỒ GÁ RENISHAW
Tin tức công nghệ
Thực tế, một mẫu đo sẽ cần đo rất nhiều kích thước ở nhiều góc độ khác nhau, người thao tác sẽ phải quay sẽ phải đặt mẫu ở nhiều vị trí khác nhau khi không có đồ gá cố định, điều này ảnh hưởng tới sự tin cậy của kết quả đo.
RENISHAW FIXTURE –  ỨNG DỤNG CỦA ĐỒ GÁ RENISHAW
Tin tức công nghệ
Thực tế, một mẫu đo sẽ cần đo rất nhiều kích thước ở nhiều góc độ khác nhau, người thao tác sẽ phải quay sẽ phải đặt mẫu ở nhiều vị trí khác nhau khi không có đồ gá cố định, điều này ảnh hưởng tới sự tin cậy của kết quả đo.
DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN MÁY CMM
Tin tức công nghệ
Hiệu chuẩn máy CMM (Coordinate Measuring Machine) là quá trình quan trọng để đảm bảo rằng máy đo 3D của bạn hoạt động chính xác và đáng tin cậy.
Tại sao V-Proud mở ra khóa học đào tạo đọc hiểu bản vẽ cơ khí dung sai kích thước hình học GD&T?
Tin tức công nghệ
Việc hội nhập với công nghệ và tiêu chuẩn của thế giới ngày càng thúc đẩy chúng ta phải nhanh chóng trang bị kiến thức để theo kịp họ. Nếu bạn chưa có nền tảng kiến thức về đọc hiểu bản vẽ cơ khí GD&T, chúng tôi sẽ khắc phục điều đó giúp doanh nghiệp của bạn.
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
Tin tức công nghệ
Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247