Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Kiểm tra rãnh bên trong lỗ khoan

06/05/2022 | 76
Sensor đặc chế đến từ solartron như Khối Đo cung cấp khả năng đo lại các kích thước khó như rãnh đã nêu ở phần Thách Thức và hơn nữa. Không những thế, phương pháp đo này còn cho kết quả chính xác, đo lặp lại nhanh và có chi phí thấp hơn đo bằng laser hay đo không tiếp xúc nói chung

1. Bài Toán Thực Tế

Quá trình sản xuất piston hay các linh kiện động cơ nhiều khi bao gồm các bộ phận có kích thước khó, như các rãnh bên trong lỗ khoan, lỗ hổng.

Các bộ phận này đều nằm trong hệ thống dung sai ngặt nghèo nên các rãnh này đều phải được đo lại bằng các công cụ có độ chính xác cao. Tuy nhiên các cách đo thông thường như laser hoặc đầu đo dạng bút đều không đáp ứng được bởi vì không gian trong lỗ thường hạn chế.

Phương pháp đo rãnh bên trong lỗ khoan

2. Giải Pháp

Sensor đặc chế đến từ solartron như Khối Đo cung cấp khả năng đo lại các kích thước khó như rãnh đã nêu ở phần Thách Thức và hơn nữa. Không những thế, phương pháp đo này còn cho kết quả chính xác, đo lặp lại nhanh và có chi phí thấp hơn đo bằng laser hay đo không tiếp xúc nói chung.

Cấu tạo của một khối đo bao gồm đầu đo được gắn trên 1 cạnh của khối và được nối với bộ phận trượt ở phía trên. Bộ phận trượt này được chế tạo rất chính xác với vòng bi trượt tuyến tính. Phần đầu ở phía trên của khối đo là một cơ chế bao gồm phần đầu đo đặc chế cho từng kích thước cần đo, một bộ phận giữ đầu đo và phần thanh đo. Khối đo còn có thể được gắn với xy lanh khí để cơ chế đo tự động trượt vào rãnh và lấy kết quả đo tự động.

  • khoảng đo có từ 2, 5, và 10mm
  • độ chính xác lên tới 0.05% trên giá trị đọc được và độ lặp lại lên tới 0.25 micron
  • Phần thanh đo dài từ 20 tới 60 mm
  • Cơ cấu cho đầu đo vuông góc có sẵn theo yêu cầu

Cảm biên LVDT của Solartron MetrologyBài viết liên quan
MÁY ĐO 3D CMM PRIMUS DẠNG CẦU CỦA MORA – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Tin tức công nghệ
Máy đo 3D CMM Primus của Mora (Đức) là dòng máy điển hình về độ chắc chắn, bền vững; được nâng đỡ bởi lớp đệm khí có độ chính xác cao kèm bánh răng linh hoạt ở tất cả các vị trí.
TẠI SAO KHÁCH HÀNG TIN DÙNG MÁY ĐO 3D CMM CỦA MORA?
Tin tức công nghệ
Với những lý do kể trên, không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng máy đo 3D CMM của MORA luôn nằm trong list những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
BATY INTERNATIONAL – THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT DỤNG CỤ ĐO CHÍNH XÁC TỪ ANH QUỐC
Tin tức công nghệ
Baty International là một trong những thương hiệu sản xuất hàng đầu thế giới với các sản phẩm nổi trội như máy đo biên dạng quang học, máy đo toạ độ và dụng cụ đo.
Giải pháp đo kiểm thay thế cho thước cặp bạn phải biết
Tin tức công nghệ
Việc sử dụng Caliiper - Thước cặp trong đo kiểm tra kích thước quá phổ biến, đến mức mà không nhà máy nào là không trang bị thước cặp. Tuy nhiên nhược điểm thước cặp là sử dụng bằng tay và việc đọc kết quả thủ công. Vậy giải pháp nào sẽ có thể thay thế thước cặp mà vẫn đảm bảo kết quả đo.
Phép đo nhanh Trục khuỷu sử dụng  Single Leaf Flexure – Cảm biến LVDT Solartron Metrology
Tin tức công nghệ
Trong các nhà máy chế tạo động cơ, trục khuỷu được gia công và lặp đặt với độ chính xác cao trong môi trường nhiều dầu mỡ động cơ, độ ẩm và có khả năng bị ăn mòn. Trong khi, hệ đo có thể bị hư hại hoặc rơi bới người vận hành, các cảm biến cần phải được sửa chữa và thay thế kịp thời, để đảm bảo việc đo kiểm tra liên tục.
Kiểm thử vật liệu và thu thập dữ liệu sử dụng Linear Encoder - Cảm biến LVDT  Solartron Metrology
Tin tức công nghệ
Nhà máy điện là công trình đòi hỏi các yêu cầu ngặt nghèo về an toàn và kỹ thuật. Việc kiểm thử vật liệu trong các công trình liên quan nhà máy điện là một phép đo đòi hỏi kỹ thuật cao, độ chính xác. Kiểm thử vật liệu sử dụng cảm biến LVDT của hãng Solartron Metrology là một giải pháp đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về hiệu quả đo và chi phí.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247