Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Kiểm tra rãnh bên trong lỗ khoan

06/05/2022 | 126
Sensor đặc chế đến từ solartron như Khối Đo cung cấp khả năng đo lại các kích thước khó như rãnh đã nêu ở phần Thách Thức và hơn nữa. Không những thế, phương pháp đo này còn cho kết quả chính xác, đo lặp lại nhanh và có chi phí thấp hơn đo bằng laser hay đo không tiếp xúc nói chung

1. Bài Toán Thực Tế

Quá trình sản xuất piston hay các linh kiện động cơ nhiều khi bao gồm các bộ phận có kích thước khó, như các rãnh bên trong lỗ khoan, lỗ hổng.

Các bộ phận này đều nằm trong hệ thống dung sai ngặt nghèo nên các rãnh này đều phải được đo lại bằng các công cụ có độ chính xác cao. Tuy nhiên các cách đo thông thường như laser hoặc đầu đo dạng bút đều không đáp ứng được bởi vì không gian trong lỗ thường hạn chế.

Phương pháp đo rãnh bên trong lỗ khoan

2. Giải Pháp

Sensor đặc chế đến từ solartron như Khối Đo cung cấp khả năng đo lại các kích thước khó như rãnh đã nêu ở phần Thách Thức và hơn nữa. Không những thế, phương pháp đo này còn cho kết quả chính xác, đo lặp lại nhanh và có chi phí thấp hơn đo bằng laser hay đo không tiếp xúc nói chung.

Cấu tạo của một khối đo bao gồm đầu đo được gắn trên 1 cạnh của khối và được nối với bộ phận trượt ở phía trên. Bộ phận trượt này được chế tạo rất chính xác với vòng bi trượt tuyến tính. Phần đầu ở phía trên của khối đo là một cơ chế bao gồm phần đầu đo đặc chế cho từng kích thước cần đo, một bộ phận giữ đầu đo và phần thanh đo. Khối đo còn có thể được gắn với xy lanh khí để cơ chế đo tự động trượt vào rãnh và lấy kết quả đo tự động.

  • khoảng đo có từ 2, 5, và 10mm
  • độ chính xác lên tới 0.05% trên giá trị đọc được và độ lặp lại lên tới 0.25 micron
  • Phần thanh đo dài từ 20 tới 60 mm
  • Cơ cấu cho đầu đo vuông góc có sẵn theo yêu cầu

Cảm biên LVDT của Solartron MetrologyBài viết liên quan
DỊCH VỤ DI DỜI, LẮP ĐẶT, HIỆU CHUẨN MÁY MÓC, THIẾT BỊ TRỌN GÓI
Tin tức công nghệ
Việc mua bán, trao đổi hoặc di dời máy móc, thiết bị đến một vị trí mới là một trong những nhu cầu quen thuộc của các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, đối với các loại máy móc, thiết bị có giá trị lớn và đòi hỏi độ chính xác cao, làm sao để di dời an toàn và đảm bảo máy hoạt động ổn định sau quá trình vận chuyển luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm.
MÁY ĐO QUANG HỌC BATY VENTURE XT 3030 GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN ĐO KHUÔN CHÍNH XÁC “GẦN NHƯ BẤT KHẢ THI”
Tin tức công nghệ
Máy đo quang học Baty Venture XT 3030 là điểm cộng tuyệt vời cho Beatson Clark. Tới nay, hãng đã cải tiến được cả về tốc độ và độ chính xác khi kiểm tra các chi tiết đúc, mang lại nhiều cải tiến trong sản xuất.
TOP 5 ĐƠN VỊ SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐO ĐỘ NHÁM BỀ MẶT ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT
Tin tức công nghệ
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy đo độ nhám, độ bóng khác nhau và đang được sử dụng phổ biến. Hãy cùng V-Proud tìm hiểu về Top 5 thương hiệu sản xuất thiết bị đo độ nhám bề mặt được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHỤ KIỆN MÁY LASER TRACKER RADIAN CỦA API
Tin tức công nghệ
Laser Tracker Radian của API đổi mới thiết kế mang đến dòng máy đo tracker nhẹ nhất và dễ di chuyển nhất trên thị trường. Với hệ thống liền khối mang đến thiết kế cải tiến và cao cấp, cùng với bộ phụ kiện đa dạng và dễ thay thế.
Độ nhám bề mặt là gì và vai trò của độ nhám bề mặt trong sản xuất
Tin tức công nghệ
Độ nhám đóng vai trò quan trọng trong việc xác định cách thức một vật thể thực sự sẽ tương tác với môi trường của nó. Trong hệ thống ma sát, bề mặt nhám thường mòn nhanh hơn và có hệ số ma sát cao hơn bề mặt nhẵn.
V-Proud cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng kính hiển vi
Tin tức công nghệ
Để sử dụng kính hiển vi hiệu quả và thời gian sử dụng được lâu dài thì việc vệ sinh và bảo quản kính hiển vi là việc làm vô cùng cần thiết. V-Proud cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng kính hiển vi theo yêu cầu của khách hàng.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247