Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Kiểm tra rãnh bên trong lỗ khoan

06/05/2022 | 161
Sensor đặc chế đến từ solartron như Khối Đo cung cấp khả năng đo lại các kích thước khó như rãnh đã nêu ở phần Thách Thức và hơn nữa. Không những thế, phương pháp đo này còn cho kết quả chính xác, đo lặp lại nhanh và có chi phí thấp hơn đo bằng laser hay đo không tiếp xúc nói chung

1. Bài Toán Thực Tế

Quá trình sản xuất piston hay các linh kiện động cơ nhiều khi bao gồm các bộ phận có kích thước khó, như các rãnh bên trong lỗ khoan, lỗ hổng.

Các bộ phận này đều nằm trong hệ thống dung sai ngặt nghèo nên các rãnh này đều phải được đo lại bằng các công cụ có độ chính xác cao. Tuy nhiên các cách đo thông thường như laser hoặc đầu đo dạng bút đều không đáp ứng được bởi vì không gian trong lỗ thường hạn chế.

Phương pháp đo rãnh bên trong lỗ khoan

2. Giải Pháp

Sensor đặc chế đến từ solartron như Khối Đo cung cấp khả năng đo lại các kích thước khó như rãnh đã nêu ở phần Thách Thức và hơn nữa. Không những thế, phương pháp đo này còn cho kết quả chính xác, đo lặp lại nhanh và có chi phí thấp hơn đo bằng laser hay đo không tiếp xúc nói chung.

Cấu tạo của một khối đo bao gồm đầu đo được gắn trên 1 cạnh của khối và được nối với bộ phận trượt ở phía trên. Bộ phận trượt này được chế tạo rất chính xác với vòng bi trượt tuyến tính. Phần đầu ở phía trên của khối đo là một cơ chế bao gồm phần đầu đo đặc chế cho từng kích thước cần đo, một bộ phận giữ đầu đo và phần thanh đo. Khối đo còn có thể được gắn với xy lanh khí để cơ chế đo tự động trượt vào rãnh và lấy kết quả đo tự động.

  • khoảng đo có từ 2, 5, và 10mm
  • độ chính xác lên tới 0.05% trên giá trị đọc được và độ lặp lại lên tới 0.25 micron
  • Phần thanh đo dài từ 20 tới 60 mm
  • Cơ cấu cho đầu đo vuông góc có sẵn theo yêu cầu

Cảm biên LVDT của Solartron MetrologyBài viết liên quan
MÁY ĐO TỌA ĐỘ 2D 3D CMM VÀ NHỮNG NGỘ NHẬN THƯỜNG GẶP
Tin tức công nghệ
Các nhà máy, doanh nghiệp và người kỹ thuật đo lường sử dụng máy đo hàng ngày, thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên, vẫn có những ngộ nhận và nhầm lẫn thường gặp trong quá trình sử dụng máy mà nhiều người không để ý. Hãy cùng V-Proud tham khảo những thông tin được đúc rút trong suốt quá trình làm việc từ ông Nguyễn Khắc Dũng – Giám Đốc Trung Tâm Dịch Vụ Đo Lường - công ty Cổ phần V-Proud, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường.
GIẢI PHÁP ĐO ĐỘ TRÒN TRỤ VỚI THIẾT BỊ SURTRONIC R-SERIES – TAYLOR HOBSON
Tin tức công nghệ
Máy đo độ tròn trụ Surtronic R-series của Taylor Hobson – Thương hiệu đo siêu chính xác thuộc tập đoàn AMETEK là giải pháp đa năng đáp ứng được nhiều yêu cầu đo độ tròn và biên dạng.
GIẢI PHÁP ĐO ĐỘ TRÒN TRỤ VỚI THIẾT BỊ SURTRONIC R125 – TAYLOR HOBSON
Tin tức công nghệ
Dòng sản phẩm Surtronic R-series của Taylor Hobson – Thương hiệu đo siêu chính xác thuộc tập đoàn AMETEK là giải pháp đa năng đáp ứng được nhiều yêu cầu đo độ tròn và biên dạng.
TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG MÁY 2D MANUAL MIỄN PHÍ
Tin tức công nghệ
Hiện tại, V-Proud đang triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng kiểm tra, tư vấn và đánh giá tình trạng máy 2D Manual hoàn toàn miễn phí cùng với dịch vụ bảo dưỡng, hiệu chuẩn máy 2D với chi phí tối ưu nhất. Chương trình diễn ra đến hết ngày 20/05/2023.
BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ ĐÚNG CHUẨN MANG ĐẾN LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO?
Tin tức công nghệ
V-Proud cung cấp tới khách hàng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, duy trì độ bền của máy móc, thiết bị, phòng ngừa hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm, đã tham gia lắp đạt nhiều dự án lớn, V-Proud hỗ trợ tư vấn thiết bị, linh kiện máy phù hợp, chính hãng phục vụ cho công tác sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng theo tiêu chuẩn thiết bị và nhu cầu của khách hàng.
TAYLOR HOBSON ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG VỚI PHẦN MỀM METROLOGY 4.0
Tin tức công nghệ
rong Lễ trao giải tại Hội chợ Công nghệ Đo lường Công nghiệp CONTROL STOM, phần mềm Metrology 4.0 của Taylor Hobson đã xuất sắc giành Huy chương vàng cho sáng kiến đột phá.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247