Đăng ký / Đăng nhập
Giỏ hàng

Kiểm tra rãnh bên trong lỗ khoan

06/05/2022 | 322
Sensor đặc chế đến từ solartron như Khối Đo cung cấp khả năng đo lại các kích thước khó như rãnh đã nêu ở phần Thách Thức và hơn nữa. Không những thế, phương pháp đo này còn cho kết quả chính xác, đo lặp lại nhanh và có chi phí thấp hơn đo bằng laser hay đo không tiếp xúc nói chung

1. Bài Toán Thực Tế

Quá trình sản xuất piston hay các linh kiện động cơ nhiều khi bao gồm các bộ phận có kích thước khó, như các rãnh bên trong lỗ khoan, lỗ hổng.

Các bộ phận này đều nằm trong hệ thống dung sai ngặt nghèo nên các rãnh này đều phải được đo lại bằng các công cụ có độ chính xác cao. Tuy nhiên các cách đo thông thường như laser hoặc đầu đo dạng bút đều không đáp ứng được bởi vì không gian trong lỗ thường hạn chế.

Phương pháp đo rãnh bên trong lỗ khoan

2. Giải Pháp

Sensor đặc chế đến từ solartron như Khối Đo cung cấp khả năng đo lại các kích thước khó như rãnh đã nêu ở phần Thách Thức và hơn nữa. Không những thế, phương pháp đo này còn cho kết quả chính xác, đo lặp lại nhanh và có chi phí thấp hơn đo bằng laser hay đo không tiếp xúc nói chung.

Cấu tạo của một khối đo bao gồm đầu đo được gắn trên 1 cạnh của khối và được nối với bộ phận trượt ở phía trên. Bộ phận trượt này được chế tạo rất chính xác với vòng bi trượt tuyến tính. Phần đầu ở phía trên của khối đo là một cơ chế bao gồm phần đầu đo đặc chế cho từng kích thước cần đo, một bộ phận giữ đầu đo và phần thanh đo. Khối đo còn có thể được gắn với xy lanh khí để cơ chế đo tự động trượt vào rãnh và lấy kết quả đo tự động.

  • khoảng đo có từ 2, 5, và 10mm
  • độ chính xác lên tới 0.05% trên giá trị đọc được và độ lặp lại lên tới 0.25 micron
  • Phần thanh đo dài từ 20 tới 60 mm
  • Cơ cấu cho đầu đo vuông góc có sẵn theo yêu cầu

Cảm biên LVDT của Solartron MetrologyBài viết liên quan
QUÁ TRÌNH KIỂM TRA KHUÔN ĐÚC NHÔM Ô TÔ TRONG 10 PHÚT VỚI MÁY QUÉT 3D TRACKSCAN-P
Tin tức công nghệ
Là một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp hiện đại, ngành sản xuất ô tô có những yêu cầu vô cùng khắt khe về chất lượng và hiệu suất sản phẩm. Là một mắt xích quan trọng trong quy trình sản xuất ô tô , chất lượng và độ chính xác của khuôn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, việc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt là cần thiết trong quá trình sản xuất khuôn mẫu ô tô.
RENISHAW FIXTURE –  ỨNG DỤNG CỦA ĐỒ GÁ RENISHAW
Tin tức công nghệ
Thực tế, một mẫu đo sẽ cần đo rất nhiều kích thước ở nhiều góc độ khác nhau, người thao tác sẽ phải quay sẽ phải đặt mẫu ở nhiều vị trí khác nhau khi không có đồ gá cố định, điều này ảnh hưởng tới sự tin cậy của kết quả đo.
RENISHAW FIXTURE –  ỨNG DỤNG CỦA ĐỒ GÁ RENISHAW
Tin tức công nghệ
Thực tế, một mẫu đo sẽ cần đo rất nhiều kích thước ở nhiều góc độ khác nhau, người thao tác sẽ phải quay sẽ phải đặt mẫu ở nhiều vị trí khác nhau khi không có đồ gá cố định, điều này ảnh hưởng tới sự tin cậy của kết quả đo.
DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN MÁY CMM
Tin tức công nghệ
Hiệu chuẩn máy CMM (Coordinate Measuring Machine) là quá trình quan trọng để đảm bảo rằng máy đo 3D của bạn hoạt động chính xác và đáng tin cậy.
Tại sao V-Proud mở ra khóa học đào tạo đọc hiểu bản vẽ cơ khí dung sai kích thước hình học GD&T?
Tin tức công nghệ
Việc hội nhập với công nghệ và tiêu chuẩn của thế giới ngày càng thúc đẩy chúng ta phải nhanh chóng trang bị kiến thức để theo kịp họ. Nếu bạn chưa có nền tảng kiến thức về đọc hiểu bản vẽ cơ khí GD&T, chúng tôi sẽ khắc phục điều đó giúp doanh nghiệp của bạn.
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
Tin tức công nghệ
Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.
Mạng xã hội
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Zalo

(84) 896 555 247